Bookmark and Share Add to Favorites
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

+++++++++++++++++++++++++++++++
ตรวจสอบสถานะการส่งสินค้า EMS
+++++++++++++++++++++++++++++++

รายละเอียดการส่งเพิ่มเติม >คลิ๊ก<

+++++++++++++++++++++++++++++++

จำนวนผู้เยี่ยมชม ตั้งแต่ 28/4/13

เว็บบอร์ดพูดคุยทั่วไป

ตั้งกระทู้ใหม่

เมื่อแจ็คหม่าพูดถึงความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดที่เขาเคยทำเขาอธิบายว่าเมื่อเขาก่อตั้งอาลีบาบาเขาบอกกับทีมของเขาว่าระดับสูงสุดที่พวกเขาสามารถทำได้คือผู้จัดการและผู้บริหารควรได้รับการว่าจ้างจากภายนอก หม่าได้เรียนรู้บทเรียนของเขาและตอนนี้เน้นถึงความสำคัญของทัศนคติและความหลงใหลในทักษะทางทฤษฎี


2. เขารวมผู้คนภายใต้เป้าหมายเดียว

หม่าเข้าใจดีว่าไม่ว่าคุณจะพยายามแค่ไหนคุณจะไม่สามารถโน้มน้าวให้พนักงานหุ้นส่วนธุรกิจและนักลงทุนที่มีศักยภาพทุกคนเชื่อใจคุณหรือเชื่อในสิ่งที่คุณพูด การยอมรับและการเปลี่ยนแนวทางของคุณเป็นอีกหนึ่งกุญแจสู่ความสำเร็จครั้งใหญ่ของเขา แทนที่จะรวม บริษัท ของเขาภายใต้วิสัยทัศน์ของคน ๆ เดียวเขารวมพวกเขาไว้ภายใต้เป้าหมายร่วมกัน วิสัยทัศน์สำคัญกว่าผู้นำ


3. เขามีการมองการณ์ไกล

แจ็คหม่าเชื่อว่าผู้นำที่ดีควรมีการมองการณ์ไกล เขาควรพยายามนำหน้าคู่แข่งหนึ่งก้าวและคาดการณ์ว่าการตัดสินใจจะมีผลเหนือกว่าคนอื่นอย่างไร การใช้เวลาในการพัฒนาทักษะการคิดเชิงสร้างสรรค์และการปฏิบัติตามสัญชาตญาณที่มีข้อมูลถือเป็นจุดเด่นของผู้นำธุรกิจที่ยิ่งใหญ่

4. เขาจ้างคนที่มีทักษะที่เหนือกว่า

เมื่อถูกถามว่าอะไรที่แยกผู้นำออกจากพนักงานที่ Ma ได้บันทึกไว้ว่า“ พนักงานของคุณควรมีทักษะทางเทคนิคที่เหนือกว่าคุณ ถ้าเขาไม่ทำก็แสดงว่าคุณจ้างคนผิด” การมุ่งเน้นไปที่ทักษะของพนักงานและการจ้างคนที่มีความรู้ในการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ของคุณเป็นเสาหลักที่สำคัญของ บริษัท ที่ยิ่งใหญ่


5. เขาหวงแหน

นอกเหนือจากการมองการณ์ไกลแล้ว Ma ยังกล่าวว่าผู้นำควรมีความหวงแหนและมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน การรู้ว่าคุณต้องการบรรลุอะไรและมีแรงผลักดันที่จะไล่ตามมันไม่เพียง แต่จะทำให้คุณก้าวไปสู่ความสำเร็จ แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้คนรอบข้างทำงานหนักเพื่อเป้าหมายร่วมกัน ความภาคภูมิใจในงานของคุณและการไม่ไม่รับคำตอบคือกุญแจสำคัญในปรัชญาการดำเนินธุรกิจของ Ma


6. เขานิยามความล้มเหลวว่าเป็นการยอมแพ้

ตามที่ Ma กล่าวว่า“ การยอมแพ้คือความล้มเหลวที่ยิ่งใหญ่ที่สุด” หากคุณออกไปข้างนอกพยายามอย่างเต็มที่และล้มเหลวในการบรรลุเป้าหมาย แต่เมื่อมองผ่านไปจนจบคุณก็ประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกับผู้นำที่ยิ่งใหญ่ Ma ตระหนักดีว่าบุคคลสามารถเรียนรู้ได้มากที่สุดจากอุปสรรคและความยากลำบาก กุญแจสู่ความสำเร็จคือความพากเพียรและเรียนรู้จากความผิดพลาดของคุณ

7. เขารักชีวิต

“ ฉันบอกตัวเองเสมอว่าเราเกิดมาที่นี่ไม่ใช่เพื่อทำงาน แต่เพื่อสนุกกับชีวิต เราอยู่ที่นี่เพื่อทำให้สิ่งต่างๆดีขึ้นสำหรับกันและกันไม่ใช่เพื่อทำงาน หากคุณใช้เวลาทั้งชีวิตในการทำงานคุณจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน” ความเชื่อมั่นนี้เป็นหัวใจสำคัญของไลฟ์สไตล์ของ Jack Ma ชีวิตมีไว้เพื่อการได้สัมผัสโลกและช่วยเหลือผู้อื่น หากเงินคือเป้าหมายของคุณคุณต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่


8. เขาไม่สร้างศัตรู

แง่มุมที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดอย่างหนึ่งของปรัชญาการดำเนินธุรกิจของ Jack Ma คือแนวคิดเรื่องการแข่งขันที่เป็นมิตร หม่าไม่เห็นคู่แข่งของเขาเป็นศัตรูของเขา แต่เป็นเพื่อนที่เขาสามารถเรียนรู้ได้และผู้ที่ท้าทายเขาเพื่อให้บรรลุศักยภาพสูงสุดของเขา


เป็นที่ชัดเจนว่าปรัชญาของ Jack Ma สร้างขึ้นเพื่อความสำเร็จในโลกที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว เราทุกคนสามารถเรียนรู้สิ่งหนึ่งหรือสองสิ่งจากมหาเศรษฐีที่สร้างตัวเองคนนี้


สนับสนุนบทความดีๆโดย ดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนังคุณภาพต้องเว็บเราเท่านั้น

แสดงความคิดเห็น

ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ