Bookmark and Share Add to Favorites
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

+++++++++++++++++++++++++++++++
ตรวจสอบสถานะการส่งสินค้า EMS
+++++++++++++++++++++++++++++++

รายละเอียดการส่งเพิ่มเติม >คลิ๊ก<

+++++++++++++++++++++++++++++++

จำนวนผู้เยี่ยมชม ตั้งแต่ 28/4/13

เว็บบอร์ดพูดคุยทั่วไป

ตั้งกระทู้ใหม่

เจ้าของสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่มีความชัดเจนเกี่ยวกับความสุขในทันทีที่มาพร้อมกับการแบ่งปันชีวิตของพวกเขากับสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตามพวกเราหลายคนยังคงไม่ทราบถึงประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่สามารถมาพร้อมกับความสุขในการได้กอดเพื่อนขนปุย เมื่อไม่นานมานี้การศึกษาได้เริ่มสำรวจประโยชน์ของความผูกพันระหว่างมนุษย์กับสัตว์ในทางวิทยาศาสตร์ "ผู้คนสนใจว่าแมวเข้าใจและใส่ใจเจ้าของจริงๆหรือไม่" วอนค์กล่าว "ผลงานของเราแสดงให้เห็นว่าพวกเขาอาจจะไม่อยู่เฉยอย่างที่ผู้คนกล่าวหาว่าพวกเขาเป็น" Moriah Galvan และ Jennifer Vonk จาก Oakland University ใน Rochester รัฐ Michigan สหรัฐอเมริกาศึกษาแมว 12 ตัวและเจ้าของของพวกมัน พวกเขาพบว่าสัตว์เหล่านั้นมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันเมื่อเจ้าของของพวกมันยิ้มเมื่อเทียบกับเวลาที่พวกมันขมวดคิ้ว ความรู้สึกของพวกเขาเกี่ยวกับเรานั้นชัดเจนน้อยกว่ามาก เมื่อเทียบกับสุนัขที่อุทิศตนแล้วแมวดูเหมือนจะไม่สนใจเรื่องของมนุษย์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2544 เป้าหมายของเราคือมอบทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและข้อมูลดีๆให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยง ด้วยความเป็นธรรมชาตินักสมุนไพรและนักสัตวแพทย์ชั้นนำเราได้สร้างผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบเพื่อช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของคุณ เรามุ่งมั่นที่จะทำให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกดีขึ้นไม่แย่ลง

มีหลายคนที่มีแมวตัวเดียวและตัดสินใจว่าจะชอบอีกตัวหนึ่งอย่างไรก็ตามแมวอาจไม่รู้สึกแบบเดียวกัน หากคุณกำลังคิดจะหาสักตัวหนึ่งให้คำนึงว่าแมวและสุนัขเข้าสังคมได้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงและมีเพียงวิทยาศาสตร์เท่านั้นที่สามารถตอบโจทย์นั้นได้ ในทางกลับกันสิ่งนี้อาจมีความท้าทายสำหรับเจ้าของสุนัขเช่นการอยู่ห่างจากสุนัขเป็นเวลาหลายชั่วโมงในตอนท้ายอาจทำให้เกิดความวิตกกังวลในการแยกตัวสำหรับเพื่อนสี่ขาของคุณ อย่างไรก็ตามสำหรับแมวสิ่งนี้ไม่ค่อยมีปัญหาเนื่องจากไม่ค่อยพึ่งพา

บางคนโดยเฉพาะคนรักแมวที่ตายยากคิดว่าแมวฉลาดกว่าสุนัขด้วยซ้ำเพราะพวกเขาไม่ได้รับรางวัลในสถานการณ์ที่น่าหงุดหงิดเช่นการฝึกกลเม็ดหรือกิจกรรมทางสังคมที่ไร้ประโยชน์อื่น ๆ ที่สุนัขกระตือรือร้นที่จะแสดงให้เห็น และทุกคนในงานวิจัยเกี่ยวกับสัตว์ต่างก็รู้ดีว่าความฉลาดหรือไม่แมวก็ไม่จำเป็นต้องเดินเค้ก “ แมวบ้านเพิ่งยกให้สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรปโดยหลายคนมองว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสำหรับเจ้าของที่ต้องทำงานเป็นเวลานาน” Daniel Mills ศาสตราจารย์ด้านเวชศาสตร์พฤติกรรมสัตว์แห่งมหาวิทยาลัยลินคอล์นกล่าว ของวิทยาศาสตร์ชีวภาพ. นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยลินคอล์นสรุปว่าแมวไม่เหมือนสุนัขไม่จำเป็นต้องให้มนุษย์รู้สึกได้รับการปกป้องเลือกที่จะดูแลตัวเอง

ในฐานะคนรักสัตว์เรารู้ดีว่าแมวและสุนัขสามารถเข้ามาในชีวิตของเราได้อย่างไร ความรักที่ไม่มีเงื่อนไขมิตรภาพและความสนุกสนานที่ไม่มีที่สิ้นสุด - พวกเขายังช่วยปรับปรุงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของเรา ไม่ว่าคุณจะออกไปเที่ยวกับสุนัขของคุณหรือเพลิดเพลินกับความถี่ในการบำบัดของเสียงฟี้อย่างแมวทั้งแมวและสุนัขก็สามารถมอบความรักที่มีขนยาวได้ การศึกษาเป็นเวลาหนึ่งปีที่ Wellness Institute ที่ Northwestern Memorial Hospital, Chicago พบว่าการเดินสุนัขที่มีน้ำหนักเกินช่วยให้ทั้งสัตว์และเจ้าของลดน้ำหนักที่ไม่ต้องการได้ นักวิจัยพบว่าสุนัขเหล่านี้ให้การสนับสนุนในลักษณะเดียวกันกับเพื่อนออกกำลังกายของมนุษย์ แต่มีความสม่ำเสมอมากขึ้นและไม่มีอิทธิพลเชิงลบใด ๆ เพิ่มการออกกำลังกาย การพาสุนัขไปเดินเล่นปีนเขาหรือวิ่งเป็นวิธีที่สนุกและคุ้มค่าในการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพทุกวันตามตารางเวลาของคุณ จากการศึกษาพบว่าเจ้าของสุนัขมีแนวโน้มที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดในการออกกำลังกายในแต่ละวันได้มากกว่าและการออกกำลังกายทุกวันก็เหมาะสำหรับสัตว์เช่นกัน มันจะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณลึกซึ้งยิ่งขึ้นขจัดปัญหาพฤติกรรมส่วนใหญ่ในสุนัขและดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณให้แข็งแรงและมีสุขภาพดี

สุนัขช่วยเหลือเป็นสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่ช่วยเหลือผู้ที่มีภาวะสุขภาพร่างกายหรือจิตใจ หากคุณไม่มีสัตว์เลี้ยงให้เข้าไปมีส่วนร่วมกับสัตว์ของคนอื่น เสนอให้สุนัขนั่งเป็นเพื่อน เล่นกับแมวของเพื่อนบ้าน. ซึ่งจะช่วยให้คุณติดต่อกับคนอื่น ๆ ได้มากเกินไปซึ่งเป็นประโยชน์เพิ่มเติม แน่นอนว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่เข้ากับคนง่าย สุนัขต้องการโต้ตอบกับคุณ พวกเขาทักทายคุณที่ประตูพวกเขาต้องการนั่งข้างๆคุณและพวกเขากระหายความรักและความเสน่หาที่คุณมอบให้ สิ่งนี้ไม่ควรเข้าใจผิดว่าเป็นความฉลาด

การบรรลุสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตระหว่างการระบาดนั้นพูดง่ายกว่าทำ โชคดีที่สุนัขและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ของเราสามารถให้การสนับสนุนได้อย่างไม่น่าเชื่อตลอดช่วงเวลาที่พยายามเหล่านี้ ด้านล่างนี้เรามีรายละเอียดว่าสัตว์สามารถช่วยปรับสมดุลชีวิตการทำงานและชีวิตระหว่างการแพร่ระบาดได้อย่างไร โดยเฉพาะการศึกษาพบว่าสุนัขมีเซลล์ประสาทเยื่อหุ้มสมองประมาณ 530 ล้านเซลล์เทียบกับแมว 250 ล้านตัว (สำหรับสิ่งที่มีค่ามนุษย์มี 16 พันล้าน) สิ่งที่น่าสนใจคือการวิเคราะห์ยังเผยให้เห็นว่าแรคคูนเป็นสัตว์ที่ฉลาดที่สุดโดยมีเซลล์ประสาทเยื่อหุ้มสมองมากเท่าที่สุนัขมีในสมองซึ่งมีขนาดเท่ากับแมว

ผลการวิจัยในปี 2015 จากประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่าสุนัขชอบได้รับฮอร์โมนออกซิโทซินเมื่อสบตากับเจ้าของ กล่าวอีกนัยหนึ่งสุนัขรู้สึกรักมนุษย์ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเวลาอาหาร การศึกษาอื่นดูว่าสุนัขมีพฤติกรรมอย่างไรกับผู้คนที่มีความคุ้นเคยในระดับต่างๆกันเช่นเจ้าของคนแปลกหน้าและมนุษย์ที่คุ้นเคยและพบว่าสุนัขคิดถึงเจ้าของมากกว่าคนอื่นอย่างชัดเจนและจะรออยู่หลังประตูที่พวกเขาทิ้งไว้ด้วยความคาดหวัง การกลับมาของพวกเขา แย่จัง เวลาอยู่นอกบ้าน การเดินจูงสุนัขหมายถึงการใช้เวลานอกบ้านซึ่งบางครั้งอาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่มีอาการวิตกกังวลหรือซึมเศร้า การใช้เวลานอกบ้านสามารถเพิ่มสุขภาพจิตของผู้คนและเพิ่มปริมาณวิตามินดีซึ่งจะทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้

อย่างไรก็ตามสัตว์เลี้ยงบางครั้งอาจมีเชื้อโรคที่เป็นอันตรายซึ่งอาจทำให้เราป่วยได้แม้ว่าสัตว์เลี้ยงจะมีสุขภาพดีก็ตาม โรคที่คนได้รับจากสัตว์เรียกว่า zoonotic (zoe-oh-NOT-ic) ด้านล่างนี้คือเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้คุณและครอบครัวมีสุขภาพที่ดีในขณะที่เพลิดเพลินกับสัตว์เลี้ยง เมื่อพูดถึงนิสัยใจคอและความต้องการแมวและสุนัขจะไม่แตกต่างกันอีกต่อไป การทำความเข้าใจว่าแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยวมากกว่าอาจเหมาะกับคุณในฐานะเจ้าของสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณทำงานเป็นเวลานานหรือไม่สามารถรับผิดชอบต่อความรับผิดชอบที่มาพร้อมกับการเป็นเจ้าของสุนัข โดยไม่คำนึงถึงสัญชาตญาณของสัตว์ปัจจัยอื่น ๆ สามารถเข้ามามีบทบาทอย่างแน่นอน โดยทั่วไปคิดว่าสุนัขและแมวควรเป็นที่คุ้นเคยกับมนุษย์ตั้งแต่อายุน้อย ๆ ตัวอย่างเช่นแมวที่ไม่ได้พบกับมนุษย์จนกว่าจะเกิน 10 สัปดาห์อาจเป็นโรคกลัวไปตลอดชีวิต แต่นี่ก็เป็นลักษณะทั่วไปเช่นกัน การรักแมวหรือสุนัขตัวใดก็ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณ TLC ที่พวกเขาได้รับและแม้แต่สัตว์ช่วยเหลือที่ดุร้ายที่สุดก็สามารถตอบสนองได้อย่างสมบูรณ์ด้วยความรักและความอดทนเพียงพอ การเฝ้าดูสัตว์เลี้ยงใด ๆ ที่เปิดใจรับคุณอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณสามารถมีได้

สนับสนุนบทความ ดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนังคุณภาพ หนังดี หนังสนุก

แสดงความคิดเห็น

ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ