Bookmark and Share Add to Favorites
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

+++++++++++++++++++++++++++++++
ตรวจสอบสถานะการส่งสินค้า EMS
+++++++++++++++++++++++++++++++

รายละเอียดการส่งเพิ่มเติม >คลิ๊ก<

+++++++++++++++++++++++++++++++

จำนวนผู้เยี่ยมชม ตั้งแต่ 28/4/13

เว็บบอร์ดพูดคุยทั่วไป

ตั้งกระทู้ใหม่

วิธีที่ช่วยให้สมองไบรท์
อ่าน วิธีที่ช่วยให้สมองไบรท์ เทคนิคกับการช่วยให้สมองไบรท์ กับ"หนูดี วนิษา เรช " ผู้เชี่ยวชาญด้านอัจฉริยะของสมอง
1.จิบน้ำบ่อยๆเพราะสมองของมนุษย์ประกอบด้วยน้ำถึง85% เซลสมองก็เหมือนต้นไม้ ที่ต้องการน้ำเข้าไปหล่อเลี้ยง ถ้าไม่มีน้ำต้นไม้ก็เหี่ยว การดื่มน้ำน้อยจะทำให้สมองส่ง ข้อมูลช้ากลายเป็นคนคิดช้าหรือคิดไม่ค่อยออก แต่ละวันจึงควรจิบน้ำบ่อยๆ
2.กินไขมันดี สมองคือก้อนไขมัน ซึ้งจำเป็นต้องมีไขมันดีเข้าไปทดแทนส่วนที่สึกหรอ ไขมันดีมักจะมีอยู่ในอาหารประเภทถั่วเหลือง ปลาแซลมอน น้ำมันปลา และสารสกัดใบ แปะก๊วยเป็นต้น
3.การนั่งสมาธิ การกินอาหารร้านใหม่ๆ รู้จักเพื่อนใหม่ อ่านหนังสือเล่มใหม่เป็นต้น การ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆจะทำให้สมองหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินและโดปามีนซึ่งเป็นสารแห่งแห่งความสุขและการเรียนรู้ กระตุ้นให้อยากเรียนรู้และสร้างสรรค์ไปเรื่อยๆเมื่อมีความสุขก็ทำให้ความคิดสร้างสรรค์ได้
4.ให้อภัยตัวเองทุกวัน การโกรธคนอื่นหรือโกรธตัวเองจะทำให้จิตใจว้าวุ่นสมองฟุ้งซ่านเปลืองพลังงานสมอง ดังนั้นการให้อภัยจึงเป็นลดภาระสมองนั้นเอง
5.เขียนบันทึกสิ่งดีๆ เขียนขอบคุณสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวันลงในสมุดบันทึก เช่นเขียนขอบคุณที่มีครอบครัวที่ดี ขอบคุณที่มีสุขภาพที่ดี เพราะการเขียนสิ่งดีๆนั้นจะทำให้สมองคิดเชิงบวกพร้อมกับการหลั่งสารเคมีที่ดีออกมา ช่วยให้นอนหลับฝันดี
6.การฝึกหายใจลึกๆ เพราะสมองใช้อ๊อกซิเจน20-25%ของอ๊อกซิเจนที่เข้าสู่ร่างกาย ดั่งนั้นการฝึกหายใจเข้าลึกๆจึงเป็นการส่งพลังงานที่ดีไปยังสมอง ควรนั่งหลังตรงเพื่อให้อ๊อกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น ถ้านั่งทำงานนานๆก็ควรจะหาเวลายืดเส้นยืดสายเพื่อให้ปอดขยายใหญ๋สามารถหายใจเอาอ๊อกซิเจนเพิ่มเข้าไปอีก 20%
ติดตามความรู้ดี ๆ ความรู้ทั่วไป อัพเดททุกวันที่นี่

แสดงความคิดเห็น

ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ