Bookmark and Share Add to Favorites
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

+++++++++++++++++++++++++++++++
ตรวจสอบสถานะการส่งสินค้า EMS
+++++++++++++++++++++++++++++++

รายละเอียดการส่งเพิ่มเติม >คลิ๊ก<

+++++++++++++++++++++++++++++++

จำนวนผู้เยี่ยมชม ตั้งแต่ 28/4/13

เว็บบอร์ดพูดคุยทั่วไป

ตั้งกระทู้ใหม่

เลียมจอห์นนีสัน OBE (เกิด 7 มิถุนายน 2495)  เป็นนักแสดงจากไอร์แลนด์เหนือ เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเป็นจำนวนมากรวมทั้งรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำ ชายยอดเยี่ยม เป็นรางวัล BAFTA Award สำหรับนักแสดงที่ดีที่สุดในการมีบทบาทนำและสามรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงที่ดีที่สุดในภาพยนตร์ละคร นิตยสารEmpireติดอันดับ Neeson ทั้ง "100 ดาราที่เซ็กซี่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์" และ "The Top 100 ดาราภาพยนตร์ตลอดกาล" เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล  ในปี 1976 Neeson เข้าร่วมLyric Players 'TheatreในBelfast เป็นเวลาสองปี จากนั้นเขาก็แสดงในภาพยนตร์เรื่องArthurian Excalibur (1981) ระหว่างปี 2525 และ 2530 นีสันได้แสดงในภาพยนตร์ห้าเรื่องที่โดดเด่นที่สุดข้างMel GibsonและAnthony HopkinsในThe Bounty (1984) และRobert De NiroและJeremy Ironsในภารกิจ (1986) เขาได้เป็นผู้นำในการเล่นเคียงข้างกับPatrick SwayzeในNext of Kin (1989) นีสันลุกขึ้นอย่างเด่นชัดเมื่อเขาแสดงเป็นออสการ์ชินด์เลอร์ในรายการของชินด์เลอร์ (1993) เขาได้แสดงตั้งแต่ในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอื่น ๆ รวมทั้งละครเนลล์ (1994), ประวัติศาสตร์ชีวประวัติไมเคิลคอลลิน (1996) ที่ปรับตัว 1998 ภาพยนตร์ของVictor Hugo 's Les Misérablesที่มหากาพย์ ช่องทีวี Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999), ชีวประวัติละครKinsey (2004), ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่Batman Begins (2005), ซีรีส์ระทึกขวัญแอ็คชั่นเรื่องTaken (2008–2014), ภาพยนตร์รอดสีเทา(2011) และละครประวัติศาสตร์Silence (2016) เขายังให้เสียงของAslanในThe Chronicles of Narnia trilogy (2005–2010) และ monster titular ในA Monster Calls (2016)เลียมจอห์นนีสันเกิดที่Ballymenaเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2495 ลูกชายของแคทเธอรีน "คิตตี้" นีสัน (néeบราวน์), พ่อครัวและเบอร์นาร์ด "บาร์นีย์" นีสันผู้ดูแลโรงเรียนประถม ยกโรมันคาทอลิก , เขาถูกเสนอชื่อเลียมหลังจากที่พระสงฆ์ในท้องถิ่น สามในสี่ของพี่น้องเขามีน้องสาวสามคน: เอลิซาเบธ เบอร์นาเด็ตต์และโรซาเลน นีสันกล่าวว่าการเติบโตขึ้นมาเป็นคาทอลิกในเด่นโปรเตสแตนต์เมืองทำให้เขาระมัดระวัง และเมื่อกล่าวว่าเขารู้สึกเหมือน "ชั้นสอง" พลเมืองที่นั่น แต่ยังบอกด้วยว่าเขาไม่เคยรู้สึก "ด้อยหรือแตกต่าง"

 

 

 สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88

เป็นเวปบาคาร่าออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก

 

 

ในวิทยาลัยเทคนิคของเมืองโปรเตสแตนต์ นีสันได้อธิบายว่าตัวเองเป็นจากการสัมผัสกับการเมืองและประวัติศาสตร์ของไอร์แลนด์เหนือจนกลายเป็นที่ตระหนักของการประท้วงโดยเพื่อนนักเรียนหลังจากวันอาทิตย์นองเลือดในปี 1972 ในช่วงชนวน ประสบการณ์นั้นสนับสนุนให้เขาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นมากขึ้น ในการสัมภาษณ์ปี 2009 Neeson กล่าวว่า "ฉันไม่เคยหยุดคิดถึงมัน ฉันรู้จักผู้ชายและเด็กผู้หญิงที่เคยเป็นผู้กระทำความผิดเรื่องความรุนแรงและผู้เสียหายโปรเตสแตนต์และชาวคาทอลิกมันเป็นส่วนหนึ่งของฉัน ดีเอ็นเอ."  เมื่ออายุเก้าขวบ Neeson เริ่มเรียนชกมวยที่ All Saints Youth Club ซึ่งจะได้รับตำแหน่งระดับภูมิภาคจำนวนมากก่อนจะหยุดเมื่ออายุ 17 ปีเขาทำหน้าที่โปรดักชั่นที่โรงเรียนในช่วงวัยรุ่น [14]ความสนใจในการแสดงและการตัดสินใจของ Neeson ในการเป็นนักแสดงก็ได้รับอิทธิพลจากIan Paisleyผู้ก่อตั้งพรรคสหภาพประชาธิปไตย (DUP) ซึ่งเป็นที่ตั้งของคริสตจักรเพรสไบทีเรียนฟรีของ Ulster Neeson นีสันพูดถึง Paisley ว่า "เขามีความงดงามและมันก็เหลือเชื่อที่จะเฝ้าดูเขาเพียงแค่คัมภีร์ไบเบิลที่โดดเด่น ... มันกำลังแสดง แต่มันก็เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมและน่าตื่นเต้นเช่นกัน" ในปี 1971 นีสันได้ลงทะเบียนเป็นนักศึกษาวิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยควีนเบลฟาสก่อนที่จะออกไปทำงานให้กับโรงเบียร์กินเน ที่ Queen's เขาค้นพบพรสวรรค์ด้านฟุตบอลและถูกพบโดยSeán Thomasที่สโมสรฟุตบอลโบฮีเมียน มีการพิจารณาคดีของสโมสรในดับลินและ Neeson เล่นเกมเดียวแทนShamrock Rovers FCแต่ไม่ได้เสนอสัญญา หลังจากออกจากมหาวิทยาลัย Neeson กลับไปที่ Ballymena ที่ซึ่งเขาทำงานในงานหลากหลายประเภทตั้งแต่พนักงานขับรถยกที่ Guinness ไปจนถึงคนขับรถบรรทุก นอกจากนี้เขายังได้เข้าเรียนในวิทยาลัยการฝึกหัดครูเป็นเวลาสองปีในนิวคาสเซิลอัพพอนไทน์อังกฤษก่อนจะกลับไปที่บ้านเกิดของเขาอีกครั้ง ในปี 1976 Neeson เข้าร่วมLyric Players 'Theatreในเบลฟัสต์ซึ่งเขาแสดงมาสองปี เขาได้รับประสบการณ์ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในปี 1977 โดยรับบทเป็นพระเยซูคริสต์และผู้เผยแพร่ศาสนาในภาพยนตร์เรื่องศาสนาของผู้แสวงบุญ (1978) นีสันย้ายไปดับลินในปี 1978 หลังจากที่เขาได้รับข้อเสนอในรอนฮัทชินสันเรื่องS I I, Says Heละครเรื่องThe Troublesที่Project Arts Center. เขาทำหน้าที่ในโปรดักชั่นอื่น ๆ อีกหลายโครงการและเข้าร่วมกับAbbey Theatre (National Theatre of Ireland) [ ต้องการอ้างอิง ]ในปี 1980 เขาทำควบคู่ไปกับสตีเฟ่นเรียเรย์ McAnally และมิคลัลลี่เล่น Doalty ในไบรอันฟริลเล่นการแปลการผลิตแรกของฟริลและวันฟิลด์ บริษัท ภาพยนตร์เรียร์นำเสนอครั้งแรกในศาลากลางเดอร์รี่ที่ 23 กันยายน 2523  ในปี 1980 อำนวยการสร้างภาพยนตร์จอห์น Boormanเห็นเขาบนเวที Lennie ขนาดเล็กในของหนูและคนและเขาเสนอบทบาทของเซอร์กาเวนในเบิฟิล์มคาลิเบอร์

 

 

 

หลังจากExcaliburนิสันย้ายไปลอนดอนที่ซึ่งเขายังคงทำงานบนเวทีต่อไปในภาพยนตร์ที่มีงบประมาณ จำกัด และในโทรทัศน์ เขาอาศัยอยู่กับนักแสดงหญิงเฮเลนเมียร์เรนในเวลานี้ซึ่งเขาได้พบการทำงานในคาลิเบอร์ ระหว่างปี 1982 และปี 1987 นีสันได้แสดงในภาพยนตร์ห้าสะดุดตาที่สุดควบคู่ไปกับเมลกิ๊บสันและแอนโธนีฮอปกินส์ในปี 1984 ของเงินรางวัลและโรเบิร์ตเดอนีโรและเจเรมีเตารีดในปี 1986 ของภารกิจ นีสันรับบทเป็นแขกรับเชิญในซีซั่นที่สามของละครโทรทัศน์เรื่องMiami Viceในปี 1986 และย้ายไปฮอลลีวูดเพื่อแสดงในบทบาทที่มีชื่อเสียงสูงในปีหน้า ในปีนั้นเขาได้แสดงร่วมกับแชและเดนนิสเควดในSuspectซึ่งเป็นบทที่ทำให้เขาโห่ร้องอย่างยิ่งยวด ในปี 1988 เขาได้ร่วมแสดงกับคลินต์อีสต์วู้ดในภาพยนตร์ Dirty Harry เรื่องที่ห้า "The Dead Pool" ในบทบาทของ Peter Swan ผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญ ในปี 1990 เขาได้ติดตามเรื่องนี้ด้วยบทบาทนักแสดงในDarkmanของแซมไรมิ. แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จ แต่ปีต่อมาของนีสันก็ไม่ได้ทำให้เขาได้รับการยอมรับเหมือนกัน ในปี 1993 เขาได้เข้าร่วมเกาะเอลลิสร่วมดาวและภรรยาในอนาคตของนาตาชาริชาร์ดในบรอดเวย์เล่นแอนนาคริสตี้ พวกเขายังทำงานร่วมกันในNellเปิดตัวในปีต่อไป

แสดงความคิดเห็น

ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ